Ngày/giờ thuê xe
Chọn điểm đi
Ngày giờ trả xe
Chọn điểm đến

Facebook

Cẩm nang du lịch

Khám phá vườn thú Safari đầu tiên ở Việt Nam

( 23-01-2016 - 10:27 AM ) - Lượt xem: 1139

Tọa lạc tại khu vực Bãi Dài, phía Tây Bắc đảo Phú Quốc, Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari là vườn thú mở lớn nhất Việt Nam.

Tọa lạc tại khu vực Bãi Dài, phía Tây Bắc đảo Phú Quốc, Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari là vườn thú mở lớn nhất Việt Nam. Trong giai đoạn 1, với quy mô 180ha, Vinpearl Safari quy tụ khoảng 2.000 cá thể, đại diện cho 130 loài động vật quý hiếm từ khắp nơi trên thế giới; được chia thành hai khu vực chính: khu trưng bày bán mở và khu trưng bày mở hoàn toàn.

 

Vườn thú Vinpearl Safari Phú Quốc đây là khu vườn thú hoang dã với các chủng loài đặc trưng ở các nơi trên thế giới và bản địa, phục vụ các hoạt động du lịch, nghiên cứu, dã ngoại. 

Vinpearl Phú Quốc sẽ gồm có 2 khu vực chính gồm

 

Khu vực trưng bày bán mở

Bao gồm khoảng 90 loài động vật, với hệ thống chuồng nuôi động vật thông thoáng và hài hòa với thiên nhiên

 

Khu vực trưng bày mở hoàn toàn:

Bao gồm khoảng 45 loài động vật, là khu trưng trưng bày động vật mở duy nhất tại Việt Nam với không gian hoàn toàn mở trong rừng tự nhiên, không có hệ thống chuồng trại ngăn cách, động vật hoang dã được sinh sống tự do trên 1 khu vực rộng lớn. Du khách khám phá, trải nghiệm đời sống hoang dã tự nhiên của muôn loài một cách sống động và chân thực nhất bằng xe bus bảo vệ an toàn.

   

Không chỉ đơn thuần là công viên trưng bày động vật hoang dã, Vinpearl Safari còn giữ vai trò là một trung tâm lưu trữ, bảo tồn và nhân giống các loài động vật, thực vật quý hiếm của Việt Nam và thế giới.

 

Và các phân khu nhỏ xuất hiện trong Công viên vườn thú Vinpearl Safari Phú Quốc

- Khu Nam Á (Ấn Độ)

- Khu Châu Phi Hoang dã

- Khu đồng cỏ Châu Úc

- Khu vườn Eden

- Khu Nam Mỹ - Amazone

- Khu bản địa VN

- Khu Thánh địa cổ

- Khu cảnh quan Cung Đình

- Khu vườn chim

- Khu vườn thú đêm

 

Chương trình bảo tồn động vật Vinpearl Safari

 

Cùng với nỗ lực bảo vệ đa dạng sinh thái toàn cầu, Vinpearl Safari đồng thời phát triển một chương trình bảo tồn động vật hoang dã. Chương trình bao gồm nhiều hoạt động nghiên cứu, giáo dục và tuyên truyền nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ các loài động vật hoang dã và sinh cảnh tự nhiên.

 

Các trải nghiệm tại Vinpearl Safari:

-Biểu diễn động vật: Hoạt động trình diễn của động vật tại khu vực Châu Phi được xem là điểm nhấn độc đáo, góp phần làm giàu thêm trải nghiệm của du khách trong hành trình khám phá Vinpearl Safari.

 

Chương trình quy tụ nhiều màn trình diễn ngoạn mục, đặc sắc của các loài chim, thú, bò sát , vượn cáo, rắn, vẹt, diều hâu… Những cú sải cánh ngoạn mục của các loài chim hay sự tinh nghịch, đáng yêu của chồn đất, vượn cáo, cầy mực…chắc chắn sẽ mang đến tiếng cười sảng khoái cho khách tham quan, đặc biệt là du khách nhí. Không những thế, ngoài tính giải trí, các buổi biểu diễn này còn giúp du khách hiểu thêm về môi trường sống, tập tính của các loài cũng như cơ hội được tiếp xúc gần gũi, trực tiếp với nhiều cá thể động vật hoang dã.

 

-Chụp ảnh với động vật: Cùng lưu giữ lại nhiều khoảnh khắc khó quên trong hành trình khám phá đời sống tự nhiên của các loài động vật với hoạt động chụp hình thú vị. Từ những loài mang vẻ đẹp rực rỡ như Vẹt Xanh Vàng Ma Cao, Vẹt Đỏ Cánh Xanh… đến các chú Chồn Đất dễ thương, Vượn Cáo Đuôi Khoang tinh nghịch hay Trăn Hoàng Gia, Rồng Đất…, tất cả đang háo hức chờ đón du khách tại Vinpearl Safari.

 

-Sơ đồ vị trí Vinpearl Safari:

 

Và đặc biệt là sẽ có chương trình vũ điệu hoang dã do các vũ công đến từ châu Phi biểu diễn